ข่าวสารและกิจกรรม                               อ่านข่าวทั้งหมด


ขอเชิญรับชมวีดีโอแนะนำ "โรงเรียนปัญญาประทีป"

ขอเชิญรับชม วีดีโอแนะนำ "โรงเรียนปัญญาประทีป" โรงเรียนบ่มเพาะชีวิต
ขอขอบคุณ บริษัททีวีบูรพา ที่อำนวยความสะดวกด้านการถ่ายทำและตัดต่อ


"วัยรุ่น วัยไม่วุ่น "

Image description ๒๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๒
งานเสวนา “วัยรุ่น วัยไม่วุ่น” ระดมทุนเพื่อปัญญาประทีป
ด้วยความมุ่งมั่น ในการสืบสานและพัฒนาการจัดการการศึกษาวิถีพุทธ เพื่อแก้ไขปัญหาสังคม คณะครูและนักเรียน โรงเรียนทอสีและ โรงเรียนปัญญาประทีปได้ร่วมมือร่วมใจกัน
จัดงานเสวนา “วัยรุ่น วัยไม่วุ่น” ขึ้นในวันที่ ๒๘ พฤศจิกายน ๕๒ ณ โรงแรมตวันนา ถ.สุรวงศ์ เพื่อระดมทุนในการสร้างแหล่งเรียนรู้ ทั้งในและนอกห้องเรียนของโรงเรียนปัญญาประทีป


เสียงเล็กๆ ของคนรักโลก

Image descriptionเสียงเล็กๆ ของคนรักโลก "แค่คนคนเดียวจะทำอะไรได้" คุณอาจจะคิดว่าสองมือของคนเล็กๆ หนึ่งคนจะเปลี่ยนโลกได้อย่างไร แต่หนุ่มสาวทั่วโลก ที่มีสำนึกรับผิดชอบต่อปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งมนุษย์ทุกคน เป็นผู้ก่อขึ้น พวกเขาต่างรวมใจกันลุกขึ้นมารวมพลัง ช่วยโลกในรูปแบบต่างๆ กัน
ขอเชิญอ่านบทความ 350 ที่โรงเรียนวิถีพุทธ ปัญญาประทีปที่มีส่วนร่วมในกิจกรรม ไม่เบียดเบียนธรรมชาติ ขอเชิญอ่านได้ที่นี่ครับ 


ขอเชิญรับชมบทสัมภาษณ์ในรายการ "สุรนันทน์วันนี้"

Image descriptionขอเชิญรับชม บทสัมภาษณ์ดร.วิทิต - บุบผาสวัสดิ์ รัชชตาตะนันท์ ในรายการ "สุรนันทน์ วันนี้" ออกอากาศวันที่ 24 พ.ย. 52 ทางช่อง True Visions 08 (TNN2) เวลา 21.30-22.00 น.


Please come and join us!!

Image description

เราจะจัดงานสนุกๆ และมีประโยชน์เพื่อระดมทุน สร้างโรงเรียนปัญญาประทีป โรงเรียนวิถีพุทธ เพื่อบ่มเพาะคนดีคนเก่ง มาช่วยสังคมในอนาคต รายละเอียดตามที่แนบนี้
จึงขอเชิญเพื่อนๆ มาร่วมงานกับเราในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2552 ที่โรงแรมตวันนา สุรวงศ์ ตั้งแต่เวลา 13.00 ถึง 17.30 น โดยมีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เริ่มจากพระอาจารย์ชยสาโร บรรยายธรรมเรื่อง วัยรุ่น วัยไม่วุ่น ต่อด้วย A chat with Woody “เรามาอยู่โรงเรียนประจำกันเถอะ”

            

เปิดรับสมัครนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑,๒ ปีการศึกษา ๒๕๕๓

โรงเรียนปัญญาประทีปเปิดรับสมัครนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่ ๑ และ ๒ สำหรับปีการศึกษา ๒๕๕๓ โดยเริ่มขายใบสมัครตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ ๒๙ มกราคม ๕๓ ท่านที่สนใจส่งบุตรหลาน เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการศึกษาวิถีพุทธ เพื่อสังคมไทยและสังคมโลก สามารถติดต่อเข้าเยี่ยมชมโรงเรียน และซื้อใบสมัครได้ที่ โรงเรียนปัญญาประทีป
โทร. ๐๔๔-๓๑๘๒๔๑-๒, ๐๔๔-๓๑๘๒๒๙, ๐๘๗-๐๔๒๔๑๑๑, ๐๘๐-๙๙๐๓๔๐๔ หรือ โรงเรียนทอสี โทร. ๐๒-๗๑๓๐๒๖๐-๑
หรือท่านสามารถดาวน์โหลดใบสมัคร ได้ที่นี่  


ขออนุโมทนาบุญเรื่องเครื่องบดใบไม้

Image description

โรงเรียนทอสี และโรงเรียนปัญญาประทีป ใคร่ขอเรียนให้ทราบว่า ตามที่ได้เชิญชวนญาติโยม ให้ร่วมกันบริจาคปัจจัย เพื่อซื้อเครื่องบดย่อยใบไม้ มูลค่าประมาณ ๘๖,๐๐๐ บาท ถวายพระราชภาวนาวิกรม  เจ้าอาวาสวัดหนองป่าพง จังหวัดอุบลราชธานี  บัดนี้สามารถรวบรวมปัจจัยได้ครบถ้วน ได้จัดซื้อ และส่งมอบทางวัดเป็นที่เรียบร้อย ในโอกาสนี้ใคร่ขอเชิญญาติโยม รับฟังไฟล์เสียง ที่หลวงพ่อกล่าวถึง เครื่องย่อยใบไม้ที่ญาติโยมร่วมกันถวายวัดได้ที่นี่  
ขออนุโมทนาบุญทุกๆท่านด้วยความเคารพครับ

บทสัมภาษณ์พิเศษ คุณทอสี สวัสดิ์-ชูโต

Image description

หนังสือสกุลไทย ฉบับที่ ๒๖๘๖
๖ ตุลาคม ๒๕๕๒ วันวารและวันนี้
สุภาพสตรีสูงวัน งามสง่า ใบหน้าเปี่ยมเมตตา และมีรอยยิ้มอยู่เป็นนิจผู้นี้ เป็นที่เคารพรักของเด็กๆ นักเรียนโรงเรียนวิถีพุทธ ทั้งที่โรงเรียนทอสี และที่โรงเรียนปัญญาประทีปปากช่อง นครราชสีมา ในฐานะ "คุณยายใจดี" ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโรงเรียน


บทสัมภาษณ ์ดิฐวัฒน์ อิสสระ (ปลาทู)

Image description

ดิฐวัฒน์ อิสสระ (ปลาทู)
หนังสือสุดสัปดาห์  No.641 16 Octorber 09
…. พอทำธุรกิจไปถึงจุดหนึ่ง บริษัทของเราก็เริ่มทำ CSR (Company Social Responsibility) มากขึ้น อย่างการช่วยเหลือ มูลนิธิปัญญาประทีป ซึ่งเป็นมูลนิธิ เพื่อส่งเสริมศาสนาพุทธ ที่ตอนนี้กำลังสร้าง โรงเรียนประจำแนวพุทธที่ปากช่อง ผมเองเคยเป็นเด็กโรงเรียนประจำมาก่อน


สุนทรพจน์ ประธานาธิบดี บารัค โอบามา

Image descriptionประธานาธิบดี บารัค โอบามา แห่งสหรัฐอเมริกา ได้กล่าวสุนทรพจน์ ว่าด้วยการศึกษา โดยถ่ายทอดสดให้นักเรียนอเมริกาทั่วประเทศ ได้ชม ในวันที่ ๘ กันยายน ๕๒ เนื้อกาสาระของสุนทรพจน์กล่าวถึงความสำคัญของ ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ การมีความมุ่งมั่น ความเพียร ของนักเรียน เพื่อความสำเร็จในชีวิต และความเจริญก้าวหน้าของสังคม ขอเชิญอ่านสุนทรพจน์ได้ที่นี่


บทสัมภาษณ์น้องนี๊ด นักเรียนชั้นมัธยม ๑

Image descriptionรายการ “ทำดีเพื่อพ่อและแทนคุณแผ่นดิน” วิทยุกระจายเสียง ๙๑๙ หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา  ดำเนินรายการโดย น.ต. อัทธา พงษ์สุวรรณ ร.น. ขอเชิญรับฟังบทสัมภาษณ์นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ ๑ ของโรงเรียนปัญญาประทีป เด็กหญิงลฎาภา อินทรมหา พร้อมด้วยคุณแม่จุฬารัตน์ อินทรมหา ในรายการที่ออกอากาศไปเมื่อวันที่ ๑ กันยายน ๒๕๕๒ ที่คลื่น F.M. ๙๙.๕ เวลา ๑๘.๓๐ น.